Cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp tiền vào như nước

Thiết kế nội thất nhà ở hiện đại không chỉ chú trọng đến yếu tố công năng sử dụng, mà từ xa xưa người ta vẫn luôn đề cao đến quan niệm phong thủy. Theo phong thủy, nếu bạn bố trí nội thất đúng cách sẽ mang đến cho gia đình sức khỏe, an khang thịnh vượng. Vậy làm sao để có được một không gian như thế. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy sau đây:

cách thiết kế phòng khách

Xem thêm:

1.  Cách thiết kế phòng khách đảm bảo nguồn ánh sáng

Vấn đề đầu tiên trong những cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy đó là bạn phải đủ lượng ánh sáng cho căn phòng, tốt nhất là có ánh sáng tự nhiên. Bởi lẽ một ngôi nhà với không gian tràn ngập màu sắc, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho việc lưu thông của các luồng khí trong phòng khách trở nên dễ dàng hơn. Một thiết kế phòng khách với đầy đủ ánh sáng sẽ giúp cho vận khí của ngôi nhà cũng như của gia chủ trở nên phồn thịnh. Cũng chính vì thế mà các kiến trúc sư luôn thiết kế phòng khách là căn phòng đầu tiên gần nhất với khu vực cửa ra vào. Vì như thế vừa tạo sự thuận tiện khi đến chơi nhà cho các vị khách lại vừa thu hút, nhận được nhiều nguồn ánh sáng từ thiên nhiên.

cách thiết kế phòng khách

Trong trường hợp bất khả kháng, vì một lý do khách quan nào đó mà căn phòng khách nhà bạn được bố trí nằm phía trong thì chúng ta hãy lưu ý đến khu vực hành lang dẫn đường vào phòng khách. Chúng nên có không gian rộng rãi, đầy đủ ánh sáng, phòng khách phải thông thoáng và tràn đầy năng lượng, sinh khí. Một cấm kỵ mà bạn nên nhớ rõ đó là tuyệt đối không được thiết kế phòng bếp hoặc là nhà vệ sinh ở khu vực ngay sát cửa chính, cửa ra vào của ngôi nhà.

2.  Cách thiết kế phòng khách với màu sắc

Phòng khách vốn được biết đến là một nơi để gia chủ thể hiện cá tính, phong cách và chúng cũng có tác động nhất định đến tài vận, vận khí của gia đình. Vì thế bạn nên chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng dễ chịu để có thể mang đến sự thoải mái, pha lẫn nét sang trọng, hiện đại cho căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một gam màu chủ đạo cho không gian phòng khách theo bản mệnh của mình và mệnh theo ngữ hành của người giữ vị trí trụ cột, hay người cao tuổi nhất trong gia đình.

cách thiết kế phòng khách

Đặc biệt, gia chủ nên quan tâm đến hướng Tây của căn phòng khách nhà mình khi trong việc bố trí phong thủy hút tài lộc. Theo quan niệm ngũ hành thì hướng Tây thuộc vào hành Kim, nó sẽ mang lại sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ. Phong thủy học có câu nói “Kim khắc Mộc vi tài” ( nghĩa là hành Mộc là nguồn tài lộc của Kim).

cách thiết kế phòng khách

Chính vì vậy, nếu bạn đem những thứ thuộc Mộc ở hướng Tây sẽ là cách để đem tài lộc đến phòng khách. Trong ngũ hành, yếu tố Mộc có hình trụ, đặc điểm dài như cái cây và có màu xanh của cỏ cây hoa lá. Vậy nên bạn hãy nắm bắt điều này để đem các đồ vật có tính Mộc như bàn ghế sofa gỗ nằm ở hướng Tây của căn phòng khách nhà mình.

3. Một số cách thiết kế trang trí phòng khách theo phong thủy khác

– Một trong những thứ nên có trong bất cứ phòng khách hiện đại nào ngày nay đó là cây xanh. Chúng có tác dụng rất tốt trong việc tạo ra nguồn sinh khí, sức sống cho phòng khách. Chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều loại cây tùy theo sở thích, không gian nội thất cũng như kiểu dáng phòng khách nhà mình để đặt cây ở vị trí phù hợp. Nếu cấu trúc phòng khách nhà bạn không được vuông vắn thì bạn có thể đặt chậu cây cảnh vào một góc thừa nào đó của căn phòng nhằm không dồn khí tù đạo vào một chỗ.

cách thiết kế phòng khách

– Những bức tranh treo tường trong phòng khách cũng nên có nội dung phù hợp với công việc, cuộc sống của gia chủ. Chẳng hạn như đối với người làm kiểu công chức thì nên treo tranh với nội dung mã đáo thành công, người kinh doanh buôn bán thì nên treo tranh phong cảnh mùa lúa chín vàng…

cách thiết kế phòng khách

– Một món đồ phổ biến trong nhiều phòng khách hiện nay đó là đồng hồ. Nó cũng có khá nhiều công dụng tích nhất là việc có thể hóa giải những luồng sát khí và khả năng chiêu tài lộc tăng vận khí. Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là không nên quay đồng hồ hướng vào phía trong nhà mà phải quay ra hướng cửa ra vào hoặc là ban công

cách thiết kế phòng khách

– Thêm những gợi ý cho bạn đó là cũng nên bài trí trong phòng khách những đồ vật phong thủy mang ý nghĩa cát tường. Chẳng hạn như là ngọc như ý, tỳ hưu hay hồ lô thần tài. Những đồ vật này theo quan niệm phong thủy có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt, tuy nhiên đừng vì thế mà lạm dụng đặt quá nhiều đấy nhé, vì sẽ có thể làm phản tác dụng.

cách thiết kế phòng khách

– Ngoài ra, chúng ta cũng không nên treo những tấm gương lớn một cách ngẫu hứng, tùy tiện trong phòng khách. Gương là một vật dụng khá hỗn tạp, tốt xấu lẫn lộn nên chỉ dùng trong thiết kế phòng khách nhà ống, tạo cảm giác mở rộng, cơi nới không gian cho người hoặc là dùng để hóa giải luồng sát khí. Bên cạnh đó, trang trí phòng khách bằng một bể cá, tiểu cảnh đẹp mắt, phù hợp cũng được coi là một trong những cách giúp gia chủ đón thêm may mắn, thuận hòa trong gia đình và tiền bạc thoải mái.

cách thiết kế phòng khách

Tất cả những cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy trên đây đều được chúng tôi tổng hợp và chắt lọc từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Đây là những cách bài trí hợp lý nhất, dễ thực hiện nhất và phù hợp với đại đa số kiểu dáng phòng khách ở nước ta. Dù vậy, đây chỉ là một gợi ý tham khảo, phong thủy được coi như một tôn giáo, có người tin có người không tin nên không đảm bảo bất cứ điều gì. Nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, hi vọng bạn sẽ có được một cách thiết kế thích hợp.

Tiếp theo: